3 phương pháp điều trị mụn nhọt ở mông nhanh chóng

Tình trạng nóng nhiệt từ bên trong kết hợp với nhiễm khuẩn bên ngoài gây nên tình trạng nổi mụn nhọt ở mông. Vì vậy việc điều trị mụn nhọt ở mông thì cần tập trung giảm giải độc từ bên trong cơ thể kết hợp với một số bài thuốc dân gian trị bệnh như sau:

Dùng lá mồng tơi trị mụn nhọt

1

Đây là một loại lá quen thuộc đối với tất cả chúng ta vừa làm món canh ngon, mát cơ thể thể bên trong, mà lá rau mồng tơi còn có khả năng hút độc, giảm viêm kháng khuẩn rất tuyệt vời, đồng thời các thành phần giúp làm liền vết thương hút mủ đọc từ nhọt giúp bạn khỏi nhanh các triệu chứng các bệnh.

Cách điều trị: Chỉ cần lấy 3-4 lá mồng tơi rồi dùng giã nát và cho vài hạt muối vào rồi đắp lên vùng da bị mụn nhọt và để vậy băng gạt lại cố địn, cứ khoảng 3 giờ thay một lần và ngày thay khoảng 2-3 lần là được. Các triệu chứng của bệnh giảm nhanh.

Chữa mụn nhọt bằng lá sen 

2

Lá sen cũng được đông y dùng làm vị thuốc giúp giảm khử khuẩn, giải độc tốt nên lá sen thường dùng điều trị một số bệnh viêm nhiễm ngoài da như: mụn trứng cá, viêm nhiễm da, mụn nhọt. Với cách áp dụng lá sen trị mụn nhọt đơn giản mà bạn có thể tham khảo như:

Cách thực hiện: Lấy 1 lá sen đem rửa sạch rồi vò nát và đem sắc với nước đặc, sau đó bạn đem nước này ngâm vùng bị mụn nhọt và rửa tại vùng có mụn nhọt. Tiếp theo người bệnh lấy lá sen tươi giã chung với cơm nếp rồi đắp lên vùng da bị mụn nhọt, mỗi ngày cứ 4 giờ bạn thay đắp 1 lần ngày khoảng 2 lần sẽ giúp hút độc trong mụn nhọt. giúp giảm sưng viêm, rõ ràng.

Chữa mụn nhọt bằng bài thuốc uống

3

Đối với những trường hợp bị mụn nhọt dạng nặng thì người bệnh có thể được áp dụng phối hợp các vị thuốc để tăng hiệu quả trị bệnh. Ví dụ bài thuốc thường được áp dụng  trị mụn nhọt như:

Thành phần gồm: Hoa nhài 10g, bồ công anh 20g, cam thảo đất 18g, kim ngân hoa 15g.

Cách dùng: Bài thuốc này dùng sắc uống chữa trị mụn nhọt từ bên trong. Bạn dùng các vị thuốc trên sắc với 1,5 lít nước, để lửa nhỏ tới khi còn khoảng 200ml nước thì lấy uống. Dùng sắc uống 3 lần/ ngày giúp khắc phục bệnh hiệu quả nhất.

Ngoài việc dùng các bài thuốc ở trên thì trong trường hợp mụn nhọt lớn chín thì bạn nên tới cơ sở y tế để nặn nhân ngoài của mụn nhọt ra ngoài loaij bỏ bệnh hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công!