Bài thuốc chữa viêm loét dạ dày

Cũng có rất nhiều cách để chữa viêm loét dạ dày . Tùy theo mức độ nặng nhẹ mà người bệnh lựa chọn phương pháp phù hợp như : Sử dụng thuốc Tây y, các bài thuốc Đông y gia truyền, hay cần tới sự can thiệp bằng phẫu thuật . Trong đó các bì thuốc đông y cho thấy hiệu quả vượt trội nhất . Một số bài thuốc chữa đau dạ dày sau đây sẽ giúp bạn chữa viêm loét dạ dày hiệu quả . Các bài thuốc này có thành phần đơn giản là các dược liệu dễ tìm ,phổ biến . Được nhiều người bệnh sử dụng cho thấy hiệu quả điều trị rõ rệt . Các bạn có thể học và áp dụng lâu dài mà không phải lo đến các tác dụng phụ đến cơ thể .

Bài thuốc chữa viêm loét dạ dày
Bài thuốc chữa viêm loét dạ dày

1.Vỏ trứng gà chữa viêm loét dạ dày

Vỏ trứng gà 10 cái đem rửa sạch và bóp cho vụn rồi sao vàng . Nghiền vỏ trứng thành bột mịn và chia thành 10 phần cho 10 ngày uống . Uống mỗi ngày trước hoặc sau bữa ăn . Mỗi ngày 2-3 lần uống với nước ấm . Kiên trì sử dụng trong 15-20 ngày sẽ có kết quả rất tốt.

2.Táo tầu, hồng hoa và mật ong chữa viêm loét dạ dày và tá tràng

Trong Đông y táo tàu và mật ong là 2 vị thuốc sử dụng khá phổ biến có công dụng chữa rất nhiều chứng bệnh , đặc biệt các bệnh liên quan đến viêm dạ dày , loét dạ dày . Bạn có thể áp dụng bài thuốc chữa bệnh với các nguyên liệu trên theo công thức sau :

Lấy táo tàu 10 quả, hồng hoa 10 g , cho thêm ít nước , sắc lấy 200 ml nước thuốc. thêm 60 g mật ong rồi trộn đều khi thuốc nguội . Mỗi ngày uống một thang lúc sáng sớm khi bụng còn đói , dùng liên tục trong 20 ngày .Công dụng làm lành các vết loét ,có tác dụng chữa viêm loét dạ dày rất tốt .

>>> bệnh loét dạ dày ở người già

3.Củ cải và ngó sen chữa viêm loét dạ dày

Trong bài thuốc này chúng ta dùng 2 loại nguyên liệu là củ cải và ngó sen tươi . Lấy 2 nguyên liệu với  lượng bằng nhau đem rửa sạch , xắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố say nhuyễn và lọc lấy nước uống.Uống mỗi lần 50 g nước, ngày 2 lần. Thường xuyên uống như vậy có thể phòng chảy máu dạ dày .

4.Mẫu lệ chữa viêm loét dạ dày :

Chữa viêm loét dạ dày bằng mẫu lệ
Chữa viêm loét dạ dày bằng mẫu lệ

Mẫu lệ có tác dụng: Bình can tiềm dương, nhuyễn kiên tán kết, thu liễm cố sáp.

Chủ trị các chứng can dương thượng kháng, nhiệt tà thương âm, hư phong nội động, kinh giản, loa lịch anh lựu, đàm hạch, cục sưng, gan lách to, mồ hôi trộm, di tinh, đái hạ, băng lậu. Thích hợp cho cả chữa viêm viêm dạ dày mãn tính , loét tá tràng

 Trên đây là một vài bài thuốc Đông y chữa viêm loét dạ dày đã được nghiên cứu lâm sang . Qua thực tiễn cho thấy tác dụng chữa trị rất tốt .Hi vọng rằng đây sẽ là vũ khí lợi hại giúp bạn chiến đấu thành công với căn bệnh này !

Xem thêm : noi soi da day