Bệnh mề đay mãn tính và cách điều trị hiệu quả nhất

Bệnh mề đay mãn tính là một dạng của bệnh nổi mề đay . Bệnh được gọi là mãn tính với những trường hợp thời gian nhiễm bệnh vượt quá 6 tuần .Để tìm hiểu kĩ hơn về bệnh mời bạn theo dõi bài viết sau đây .

Bệnh mề đay mãn tính và cách điều trị hiệu quả nhất
Bệnh mề đay mãn tính và cách điều trị hiệu quả nhất

 Bệnh mề đay mãn tính:

Mề đay mãn tính là một bệnh lí khá phức tạp .Nguyên nhân gây bệnh có thể thể có rất nhiều và khó chẩn đoán. Thông thường bệnh hay tái phát nhiều lần và kéo dài hơn 6 tuần thì được gọi là mề đay mãn tính .

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác có thể dẫn tới bệnh mề đay mãn tính như :

-Do người bệnh tiếp xúc nhiều với các nguyên nhân gây bệnh khiến bệnh có khả năng tái phát nhiều lần.

-Do có địa dị ứng .

-Do người bệnh có sức đề kháng yếu .

-Do dị ứng thời tiết

:>>>> Cách chữa bệnh mề đay dân gian

Triệu chứng bệnh mề đay mãn tính :

Người bệnh xuất hiện những vết sần ngứa có hình tròn, vòng hoặc thậm chí bị xuất huyết . Nặng hơn thì chỗ bị nổi mẩn ngứa nổi phỏng, mụn nước xuất hiện, khi vỡ ra có nguy cơ gây nhiễm trùng. Nguy cơ này gặp ở trẻ em nhiều nhất . Một dạng khác nguy hiểm nhất đó là nổi mề đay to, dày. Khi phát bệnh bệnh nhân không bị ngứa ngáy như những trường hợp khác mà khắp cơ thể căng tức vô cùng khó chịu . Có những trường hợp nặng hơn còn ảnh hưởng đến hệ hô hấp khiến người bệnh không thở được phải đi cấp cứu .

>>>> Chữa mề đay bằng lá khế

Cách trị nổi mề đay mãn tính :

Cách trị nổi mề đay mãn tính
Cách trị nổi mề đay mãn tính

Đầu tiển để chữa trị bệnh một cách hiệu quả người bệnh cần xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh .Điều này còn có ý nghĩa giúp người bẹnh phòng tránh tái phát sau khi chữa trịu bệnh thành công .

Thong thường để chữa trị nổi mề đay mãn tính các bác sĩ ưu tiên dùng các thuốc kháng histamine thế hệ 1. Còn trong phù Quincke hoặc phù mạch thần kinh di truyền thì thường dùng thuốc Danazol… Liều lượng còn tùy vào từng loại mẩn ngứa và mức độ mẩn ngứa.

>>>> Món ăn trị mề đay

 Trường hợp khác người bệnh có thể dùng Doxepin là thuốc chống trầm cảm, dùng để điều trị ngứa, làm giảm đau tạm thời. Tuy nhiên thuốc có một số tác dụng phụ gây buồn ngủ .Vì thế lưu ý dùng cho những bệnh nhân có công việc yêu cầu sự tập trung cao.. . Đối với trẻ em dưới 12 tuổi, và người cao tuổi nên dùng liều thấp, tăng liều từ từ tới khi đạt hiệu quả để tránh các trường hợp đáng tiêc xảy ra.  

Trường hợp mề đay mãn tính do  ký sinh trùng thì nên điều trị bằng kháng histamine mequitazine kết hợp với albendazole cũng cho kết quả rât tốt.

Để hỗ trợ quá trình điều trị nổi mề đay mãn tính người bệnh cần xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh .Chăm sóc bản than để có một cơ thể khỏe mạnh .Sức đề kháng tốt để ngăn ngừa bệnh .Chúc các bẹn luôn khỏe mạnh !

Xem thêm :