Bệnh viêm dạ dày chữa bằng 4 bài thuốc nam

Bện viêm dạ dày ngày càng phổ biến. Việc điều trị bệnh viêm dạ dày có thể dùng được cả đông y lẫn tây y. Trước khi y học hiện đại ra đời, tây y chưa được ứng dụng nhiều thì việc sử dụng thuốc nam chữa bệnh viêm dạ dày được dân gian coi trọng và lưu truyền. Bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp được một số cách chữa viêm dạ dày bằng đông y hiệu quả mà hàng triệu người đã ứng dụng thành công.

  1. Cam thảo
chữa viêm dạ dày bằng cam thảo
chữa viêm dạ dày bằng cam thảo

Theo y học cổ truyền, cam thảo là vị thuốc quý đặc trị nhiều loại bệnh khác nhau. Bên cạnh chữa trị các chứng thiếu máu, tim mạch, tiêu hóa thì cam thảo được các  chuyên gia đông y dùng làm vị thuốc đẩy lùi căn bệnh viêm dạ dày phiền toái.

Cách thực hiện: dùng 1 vài nhánh cam thảo đem ăn sống hoặc dùng 1 ít cam thảo sắc lấy nước rồi uống hàng ngày.

Người bệnh nên uống ngày 3 lần , chia 3 bữa sáng, trưa tối sau khi ăn

Với bài thuốc này, các bác sỹ khuyên bạn nên dùng theo liệu trình, một liệu trình kéo dài từ 15-20 ngày.

  1. Chè dây

Chè dây thường sinh sống ở vùng núi phía bắc. Chữa bệnh đau dạ dày bằng chè dây là bài thuốc của người Nùng sáng chế. Thực tế đã nhận định, chè dây chữa viêm dạ dày rất tốt, bên cạnh đó uống nước chè dây cũng giúp thanh lọc cơ thể, bài trừ độc tố.

Cách thực hiện: hái một nắm chè dây, đem rửa sạch, phơi khô rồi dùng sắc lấy nước uống. CŨng như cam thảo, người bệnh nên uống 3 lần trong ngày, chia đều thành 3 bữa.

Uống chè dây liên tục đến khi bệnh lành hẳn, thường thì thời gian điều trị sẽ kéo dài trong vòng 2 tháng.

  1. Cây dạ cẩm

Thêm một loài thực vật có khả năng chữa bệnh viêm dạ dày. Bài thuốc này được  được dân gian áp dụng rất hiệu quả đặc biệt rất có tác dụng trong việc giảm những cơn đau âm ỉ do bệnh viêm dạ dày gây ra.

Cách thực hiện: dạ cẩm đem về rửa sạch, cho 500ml vào sắc còn 250ml, đem uống thay nước lọc mỗi ngày, bình quân 2-3 lần/ ngày.

  1. Chuối hột
Chuối hột chữa viêm dạ dày
Chuối hột chữa viêm dạ dày

Dùng chuột hột để chữa bệnh viêm dạ dày là bí kíp được lưu truyền từ lâu đời. Chuối hột xanh chứa nhiều chất tiêu viêm, se lành vết thương và điều trị những tổn thương ở phần niêm mạc dạ dày rất tốt.

Cách thực hiện: dùng bột chuối xanh đã tán mịn thành bột, đem trộn 1 ít mật ong, vo thành viên rồi ăn ngày 2-3 lần, mỗi lần 2-3 viên sẽ làm tiêu tan những cơn đau bao tử.

Còn hàng trăm bài thuốc nam chữa đau dạ dày khác đã được cập nhật tại benhviemloetdaday.com, đừng quên truy cập website của chúng tôi để bổ sung thêm nhiều kiến thức thú vị vào sổ tay sức khỏe!

bài viết tham khảo: