Chữa trị viêm amidan bằng thảo dược quen thuộc

Viêm amidan là bệnh lí phổ biến ở rất nhiều người, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh tân dược sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người bệnh. Do đó, việc lựa chọn phương pháp điều trị đúng đắn là điều rất quan trọng.

Rau húng tần trị viêm amidan

1

Theo các thầy thuốc đông y thì rau húng tần được dùng làm thuốc trị kháng viêm khá tốt, nên thường được áp dụng trị các bệnh viêm họng, viêm amidan, chữa ho…

Cách dùng: rất đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng vài 3 lá húng tần, đem rửa sạch rồi cho 1 chút muối vào và nhai rồi nuốt nước từ từ, sau đó nuốt cả nước lẫn cái. Với cách này bạn thực hiện ngày 2 lần và thực hiện liên tiếp trong 1 tuần sẽ thấy những triệu chứng của bệnh thuyên giảm hẳn đó nhé!

Rau dừa nước trị viêm amidan

2

Một mẹo dân gian chữa bệnh viêm amidan hiệu quả nữa đó chính là dùng rau dừa nước, cách này đã được nhiều người áp dụng thành công giúp kháng viêm, giảm sưng amidan cực kì hay. Bạn chỉ cần hái khoảng 1 nắm thân và lá rau dừa nước rồi đem rửa thật sạch. Ngâm qua nước muối pha loãng để khoảng 5 phút thì để ráo rồi đem giã nhỏ và hòa với 1 ly nước ấm rồi lọc bỏ cặn. Cho vào nước này 1 thìa muối rồi nhấm từng ngụm nhỏ rồi nuốt từ từ trung bình cứ cách 1 giờ thì uống một lần nhâm nhi nuốt từng ngụm. Thực hiện khoảng 2-3 ngày thì tiêu đờm và đỡ amidan hơn hẳn đó nhé!

Rau trai chữa trị viêm amidan

3

Thêm một loại thảo dược thiên nhiên ít ai biết đến nữa mà có thể dùng chữa trị viêm amidan rất hay đó chính là rau trai , loại thảo dược này thường mọc nhiều ở các đồng quê bắc bộ và hay được dân gian áp dụng trị các bệnh nhiễm khuẩn ngoài da hay bệnh viêm amidan, viêm họng…

Cách dùng đơn giản bạn chỉ cần lấy 1 nắm rau chai tươi rồi rửa sạch và đem giả nát, vắt lấy nước cốt rồi cho vào 1 chút muối rồi dùng nước này ngậm trong miệng lâu lâu nuốt từng ngụm nhỏ. Cứ cách 1 giờ thì bạn ngậm 1 lần và liên tục khoảng 3-4 giờ một ngày sẽ giúp cho các triệu chứng viêm amidan hoàn toàn biến mất đó bạn nhé.

Trên đây là 3 loại thảo dược thiên nhiên dùng trị viêm amidan cho trẻ vừa an toàn lại ít tốn kém mà các bà nôi trợ nên tham khảo để biết đâu có lúc dùng tới đó nhé. Tuy nhiên, nếu sau khi áp dụng mà thấy tình trạng không thuyên giảm, người bệnh cần tìm địa chỉ khám tai mũi họng uy tín để được các bác sỹ thăm khám để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.