Điều trị loét dạ dày tá tràng bằng rau bắp cải hiệu quả

Điều trị loét dạ dày tá tràng triệt để là cách mà bạn có thể phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm như ung thư dạ dày ,thủng dạ dày ,hẹp môn vị ,xuất huyết dạ dày ….Điều trị bệnh bằng rau bắp cải bạn  đã từng thử chưa ?

Điều trị loét dạ dày tá tràng bằng rau bắp cải
Điều trị loét dạ dày tá tràng bằng rau bắp cải

1.Rau cải bắp

Rau cải bắp thường được trồng nhiều và phổ biến vào mùa Đông .Tuy nhiên ngày nay ta có thể tìm mua đưuọc quanh năm .Đây không chỉ là một loại thực phẩm được nhiều người ưa thích . mà còn có tác dụng chữa được rất nhiều bệnh . Lượng vitamin có trong bắp cải nhiều hơn nhiều so với các loại ra củ quả khác.  Vitamin A và P trong bắp cải kết hợp với nhau có tác dụng làm thành mạch máu bền vững hơn . Trong bắp cải còn chứa Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol -33 carbinol có tác dụng phòng chống ung thư ,dạ dày và nhiều bệnh khác .

>>>>> Viem da day

2.Điều trị loét dạ dày tá tràng bằng cải bắp

Từ lâu cải bắp đã được ứng dụng trong chữa nhiều loại bệnh .Theo Đông y cải bắp vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm thấp, sinh tân, chỉ khát, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu. Có tác dụng giúp chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức  .Phòng ngừa các bệnh ung thư, tim mạch …

a.Bắp cải chữa đau nhức : Cách làm : Bắp cải rửa sạch ép lấy nước uống, còn bã đắp vào chỗ đau nhức . Chữa đau nhức do thấp khớp, thống phong, đau dây thần kinh tọa.

b.Chữa đau khớp, nhức tay chân, nổi hạch bằng cải bắp :

Cách làm : Lấy lá bắp cải cán dập gân lá, hơ nóng rồi áp lên chỗ đau. Mỗi chỗ đau đắp 3-4 miếng lá cải bắp, bên ngoài dùng vải dày áp lên rồi cột lại.

>>>> Viêm loét dạ dày ở trẻ

c.Chữa ho nhiều đờm :

Cách làm : Chuẩn bị 80-100g cải bắp, nửa lít nước, sắc còn 1/3, cho thêm mật ong uống trong ngày .Ngoài ra có thể ăn bắp cải sống để tăng tác dụng chữa bệnh .

Lưu ý :chọn bắp cải tươi ,sạch ,không có hóa chất bảo vệ thực vật .

Công dụng  :Chữa ho có đờm ,ho lâu ngày không khỏi .

d.Chữa bệnh đái tháo đường :

Chữa bệnh bằng rau bắp cải
Chữa bệnh bằng rau bắp cải

Cách làm : Dùng 100g cải bắp mỗi ngày giúp phòng và trị bệnh đái tháo đường type 2.

Công dụng : làm giảm quá trình đồng hóa glucid và giảm đường huyết.

>>>> Cách trị đau bao tử

e.Điều trị loét dạ dày tá tràng bằng bắp cải :

Cách làm : Bắp cải bóc lấy vỏ ,rửa nhiều lần cho sạch . Chần qua lá bắp cải với nước sôi . Vớt ra để ráo nước. Sau đó giã hoặc say lá bắp cải để lọc lây nước uống .

Liều dùng: Mỗi ngày uống 1lit nước ép bắp cải . Ngày uống 4 lần .Có thể thêm một í muối vào cho dễ uống .

Công dụng : giúp làm lành vết loét nhanh . Điều trị loét dạ dày tá tràng . Có thể dùng bài thuốc này trong thời gian dài mà không gây tác dụng phụ .An toàn với cơ thể .

Ngoài ra bắp cải còn có thể chữa viêm họng, viêm phế quản, khản tiếng, phòng chống nhiễm khuẩn, nhiễm nấm ngoài da.

Lưu ý: Người tạng hàn phải dùng bắp cải phối hợp với gừng tươi. Người táo bón, tiểu ít không ăn bắp cải sống hoặc dưa bắp cải muối mà phải nấu chín.

Với các công dụng tuyệt vời của bắp cải như điều trị loét dạ dày tá tràng ,viên nhức khớp ….Hi vọng bạn sẽ chữa bệnh thành công .

Xem thêm :