Điều trị viêm dạ dày bằng nghệ mật ong

Điều trị viêm dạ dày ,viêm loét dạ dày cần thời gian điều trị dài . Bệnh khó có thể chữa khỏi trong thời gian ngắn . Tuy nhiên vẫn có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn nêu như người bệnh có cách điều trị viêm dạ dày phù hợp và kiên trì chữa trị.

Điều trị viêm dạ dày
Điều trị viêm dạ dày

1.Triệu chứng viêm dạ dày

-Biểu hiện nổi bật của bệnh là đau vùng thượng vị , cơn đau thường âm ỉ . Có trường hợp cơn đau cồn cào , nóng rát không theo quy luật , đau liên tục, kèm theo là triệu chứng đầy bụng, ậm ạch, khó tiêu .

-Nôn hoặc buồn nôn : dịch nôn ói có thể trong, xanh, vàng, có tia máu hoặc toàn máu tùy theo độ trầm trọng của viêm dạ dày

-Đầy hơi , lình bình ở thượng vị , ợ hơi : có thể làm dịu cơn đau một chút

-Ở những trường hợp nặng : có thể có xuất huyết dạ dày. Các triệu chứng thường là :

+ Ngất xỉu, khó thở

+ Tái xanh, toát mồ hôi, tim đập nhanh

+ Tiêu phân đen, dính, hôi.

+ Đau ngực hoặc đau nhiều vùng dạ dày

+ Ói nhiều máu

>>>>> Chua viem da day

Điều trị viêm dạ dày cần theo phương pháp toàn diện, bao gồm:điều trị bằng thuốc kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí, tránh các yếu tố nguy cơ và dự phòng tái phát .

-Ăn uống, nghỉ ngơi : hạn chế các đồ ăn khó tiêu như chiên, rán, chua cay; nên chia thành nhiều bữa trong ngày ,không nên ăn quá no ,không bỏ bữa , trong giai đoạn điều trị nên ăn thức ăn mềm . Làm việc ,nghỉ ngơi hợp lí . Tránh làm việc quá sức hay để mình rơi vào tình trạng căng thẳng, stress…

-Không hút thuốc lá, uống rượu bia và thức uống có cồn; uống các thuốc giảm đau như Aspirin, AINS theo chỉ dẫn của bác sĩ …

-Điều trị thuốc : Dùng thuốc điều trị vi khuẩn Hp kêt hợp các thuốc kháng acid, giảm tiết acid dạ dày .

Sau đó điều trị duy trì bằng các thuốc giảm tiết từ 6-8 tuần, kèm theo men tiêu hóa, thuốc bổ máu, sinh tố nhóm B. Điều trị kháng sinh để diệt trừ Hp rất quan trọng, nó quyết định khả năng tái phát và biến chứng .  

2.Điều trị viêm dạ dày hiệu quả bằng viên nghệ mật ong.

Điều trị viêm dạ dày bằng nghệ mật ong
Điều trị viêm dạ dày bằng nghệ mật ong

Viên nghệ mật ong là sự kết hợp hoàn hảo của tinh bột nghệ và mật ong . Đây là phương thuốc được rất nhiều người sử dụng và cho hiệu quả rất tốt .

Theo y học cổ truyền, củ nghệ có nhiều tác dụng đặc biệt là tác dụng hành khí, phá ứ huyết, lương huyết, thông kinh lạc. Dân gian coi nghệ là vị thuốc có tác dụng hàn gắn vết thương nên thường bôi lên các mụn nhọt sắp khỏi để mau liền miệng, lên da non và không để lại sẹo xấu.

Có thể dùng nghệ với liều lượng 1-6 g/ngày (dưới dạng bột hoặc thuốc sắc) để điều trị viêm dạ dày, vàng da, đau bụng sau sinh. Để điều trị viêm dạ dày, tá tràng, y học cổ truyền thường phối chế nghệ với mật ong.

Xem thêm :