Tác hại của rượu,bia đối với bệnh viêm loét dạ dày

Bệnh viêm loét dạ dày là một thể của đau dạ dày .Bệnh là biến chứng tăng nặng hơn của chứng viêm dạ dày . Nguyên nhân của bệnh một phần chính là do lối sống của người bệnh ,do uống rượu bia quá nhiều 

Tác hại của rượu,bia đối với bệnh viêm loét dạ dày
Tác hại của rượu,bia đối với bệnh viêm loét dạ dày

1.Tác hại của rượu bia đối với bệnh viêm loét dạ dày

Rượu bia khi đi vào dạ dày sẽ kích thích dạ dày tiết ra acid dịch vị. Lượng acid dịch vị quá nhiều lâu ngày có thể làm các lớp niêm mạc bị tổn thương dẫn đến các bệnh viêm loét dạ dày . Với các biểu hiện như nóng bụng,trướng bụng,ợ chưa,ợ hơi,đau bụng quằn quại.Lâu ngày có thể dẫn đến các bệnh như ung thư dạ dày.

Uống quá nhiều bia rượu khiến tổn thương nặng tại ổ viêm, có nguy cơ gây loét, thủng dạ dày và nếu để tình trạng bệnh lâu dài dẫn tới biến chứng nghiêm trọng là ung thư dạ dày. Nó còn làm tăng nguy cơ tổn thương niêm mạc dạ dày do ức chế sự tạo thành chất nhầy và kích thích tiết ra nhiều axit dịch vị . rượu bia còn có thể gây ra tình trạng viêm dạ dày mãn tính không thể chữa được. khiến bệnh ngày càng nặng thêm. Nguyên nhân là do trong  bia rượu có chứa CO2 khi vào cơ thể sẽ làm tăng axit dạ dày, gây đau bụng , thậm chí còn gây thủng ở nơi loét, đe dọa nguy hiểm đến tính mạng.

2.Cách phòng tránh tác hại của bia rượu đối với bệnh viêm loét dạ dày

-Nên  hạn chế uống rượu bia ít nhất có thể. Nếu có thể bỏ hẳn thì là tốt nhất.  tránh những loại bia rượu có nồng độ cao thay vào đó bạn có thể sử dụng rượu vang, rượu nhẹ hay là bia hơi.nếu như uống với một lượng vừa đủ sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa .

-Nên bổ sung các loại phẩm chức năng làm giảm tác hại của rượu như BoniAncol, Boganic…trước và sau những lúc uống bia rượu. các sản phẩm này sẽ hỗ trợ cơ thể bài độc tố do rượu bia gây ra tránh nguy cơ mắc viêm loét dạ dày .

>>>>>> Điều trị loét dạ dày tá tràng

-Trước khi uống rượu bia nên ăn lót dạ trước để tráng rượu mạnh tiếp xúc trực tiếp với thành dạ dày giảm những tác hại mà nó gây ra cho sức khỏe đồng thời hỗ trợ bạn tránh kiệt sức và mỏi mệt khi say .

-Tránh ăn một số thực phẩm sau vì nó sẽ khiến bệnh viêm loét dạ dày trở nên tồi tệ hơn:

+ Các loại quả chua như cóc, xoài, dưa muối, chanh,…khi ăn vào làm cho lượng a xit trong dạ dày tăng lên gây viêm dạ dày.

Tác hại của rượu,bia đối với bệnh viêm loét dạ dày
Tác hại của rượu,bia đối với bệnh viêm loét dạ dày

+ các loại rau,quả nóng như ớt, tiêu, mù tạt, hành, … là những thực phẩm kích thích dạ dày tiết nhiều dịch vị gây tổn thương dạ dày.

+ các thức uống có gas vì khi uống vào, sinh khí nhiều làm dạ dày phình to ra, gây trướng bụng đồng thời kích thích dạ dày tiết acid nhiều .

+Không thức quá khuya để cơ thể được nghỉ ngơi và tái tạo sức khỏe tốt nhất là trước 23 h tối.

– nên tập thể dục thường xuyên và đều đặn sẽ giúp hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa hoạt động tốt lên.

Đây là một vài chia sẻ  về tác hại của bia rượu đối với bệnh viêm loét dạ dày và cách phòng ngừa nó . Chúc bạn luôn khỏe mạnh !

Đọc thêm : cumargold

Đọc thêm : phosphalugel