Tại sao bệnh đau dạ dày ngày càng phổ biến ở nước ta

   Hiện nay bệnh đau dạ dày ngày càng phổ biến, nguyên nhân dẫn đến nhiều người bị bệnh dạ dày chủ yếu là do thói quen ăn uống, sinh hoạt. Có những người có thói quen ăn uống, sinh hoạt khoa học sao vẫn bị mắc bệnh đau dạ dày? Đó chính là do ăn phải những loại thực phẩm bẩn, thực phẩm độc hại…

Tai-sao-benh-dau-da-day-ngay-cang-pho-bien-o-nuoc-ta-
Việc ăn phải những loại thực phẩm bẩn rất dễ bị mắc bệnh đau dạ dày

   Vấn đề ăn uống hiện nay luôn khiến các bà nội trợ đau đầu, bởi xung quanh có nhiều loại thực phẩm bẩn vẫn len lỏi vào các bữa cơm trong gia đình. Các thực phẩm có chứa thuốc trừ sâu, đồ uống độc hại, thức ăn chứa phẩm màu… đan xen bày bán với những thực phẩm an toàn. Rất khó để nhận ra đâu là thực phẩm sạch, đâu là thực phẩm mất vệ sinh, mất an toàn; chính vì vậy các bệnh liên quan đến dạ dày ngày càng phổ biến.

>>> đau dạ dày nên ăn gì

   Việc thói quen ăn uống chưa khoa học như: ăn vội vàng, ăn quá no, quá đói, ăn những thức ăn khó tiêu hóa… sử dụng các đồ uống, chất kích thích rất dễ mắc các bệnh về dạ dày. Nhưng với những loại thực phẩm bẩn xung quanh chúng ta thì việc ăn uống khoa học, hợp lý cũng dẫn đến bệnh liên quan dạ dày.

   Để mang lại lợi nhuận cũng như lợi ích cá nhân mà người tạo ra thực phẩm sẵn sàng sử dụng các chất có hại cho sức khỏe con người vào trong những thực phẩm đó. Trên các phương tiện truyền thông luôn có những clip hay hình ảnh liên quan đến thực phẩm bẩn. Gạo – một thực phẩm quan trọng trong bữa ăn của mỗi gia đình có thể được làm giả từ cao su, những gạo để lâu ngày mốc qua thuốc tẩy trắng lại trở thành gạo sạch, thịt gà chết qua hóa chất là thành thịt gà mới, các loại hải sản được bơm kháng sinh nhìn tươi ngon hơn, trái cây được ngâm các chất bảo quản để hàng tháng không héo… những loại thực phẩm này thường gây hoang mang cho người tiêu dùng.

>>> chữa đau dạ dày bằng thực phẩm

   Ngoài ra môi trường xung quanh chúng ta có rất nhiều nơi bị ô nhiễm, mất vệ sinh. Đây cũng là tác nhân gây làm cho các virut, vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể gây ảnh hưởng đến các cơ quan bên trong như: tiêu hóa, dạ dày…

   Vấn đề môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn mà được sủ dụng tiêu hóa thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng lớn đối với cơ thể con người. Các chất độc hại khi đi vào cơ thể sẽ tác động đến dạ dày và gây nên những tổn thương dạ dày như: viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày

   Thực phẩm bẩn tấn công dạ dày gây đau dạ dày?

   Bệnh đau dạ dày do ăn những thực phẩm bẩn trở nên phổ biến đối với nước ta. Có rất nhiều trường hợp do nhiễm thực phẩm bẩn gây nên các bệnh dạ dày.

Tai-sao-benh-dau-da-day-ngay-cang-pho-bien-o-nuoc-ta
Bún có chứa chất lạ có thể gây đau dạ dày

   Theo chia sẻ của Bác sĩ Phạm Thị Huyền thì đã có rất nhiều người phải nhập viện vì ăn phải các loại thực phẩm bẩn. Khi ăn phải thực phẩm bẩn nhẹ thì gây rối loạn tiêu hóa… nặng là ngộ độ thực phẩm. Cũng có trường hợp viêm loét dạ dày là do thói quen ăn bún hàng ngày – vì bún có chứa hàn the, huỳnh quang; đây là những chất bị cấm trong sản xuất vì chúng có tác hại với sức khỏe con người. Có rất nhiều người bị bệnh đua dạ dày, hay viêm loét dạ dày do vấn đề ăn uống chưa hợp lý, vệ sinh an toàn thực phẩm còn thấp.

   Dạ dày là một trong những cơ quan giúp tiêu hóa thức ăn, nếu như việc ăn uống không được khoa học, hợp lý. Cơ thể luôn hấp thụ các loại thức ăn độc hại, thì dạ dày là cơ quan đầu tiên chịu ảnh hưởng do các loại thực phẩm đó.

   Vì vậy mọi người cần phải quan tâm chú ý đến bản thân. Không nên ăn uống những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc để phòng tránh các bệnh liên quan đến đau dạ dày. Hãy luôn lựa chọn các loại thực phẩm rõ ràng nguồn gốc, ăn uống lành mạnh để bảo vệ dạ dày.

XEM THÊM: