Thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng bằng phương pháp Đông y

Có rất nhiều loại thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng mà người bệnh có thể áp dụng. Trong đó các bài thuốc Đông y cho thấy hiệu quả chữa trị vượt trội với khả năng điều trị bệnh tận gốc ,an toàn không gây phản ứng phụ với cơ thể nên được rất nhiều người chọn làm phương pháp chữa trị chính .

Thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng bằng phương pháp Đông y
Thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng bằng phương pháp Đông y

1.Một số thông tin về bệnh viêm loét dạ dày tá tràng .

Bệnh viêm loét dạ dày là một bệnh lí tiêu hóa thường gặp .Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi .Nhưng tỉ lệ mắc bệnh ở người trưởng thành cao hơn . Ngày càng nhiều các ca nhiễm bệnh xảy ra do chế độ ,thói quen ăn uống không hợp lí , tình trạng căng thẳng ,stress kéo dài ,do lây nhiễm vi khuẩn Hp….

Bệnh không quá nguy hiểm tuy nhiên mang lại nhiều phiền toái cho người bệnh .Người bệnh bị hành hạ bởi những cơn đau dạ dày ,ăn uống không ngon miệng ,tiêu hóa kém dẫn đến mệt mỏi ,suy nhược . Bệnh cũng khó có thể điều trị dứt điểm do vi khẩn Hp là nguyên nhân gây bệnh rất khó tiêu diệt tận gốc . Bệnh có thể gây ra các biến chứng như :ung thư dạ dày ,chảy máu dạ dày ,viêm dạ dày mãn tính …nếu không được chữa trị đúng cách và kịp thời .

2.Thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng bằng phương pháp Đông y

a.Táo tầu, hồng hoa và mật ong 

Trong Đông y táo tàu và mật ong là 2 vị thuốc sử dụng khá phổ biến có công dụng chữa rất nhiều chứng bệnh , đặc biệt các bệnh liên quan đến viêm , loét dạ dày .

b.Bài thuốc Trầm hương giải khí tán :

Nguyên liệu : 6g trầm hương, sa nhân 8g, 6g chích thảo, hương phụ 10g, 8g diên hồ sách, khổ luyện tử 8g.

Cách dùng : Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Công dụng  : Dùng trong trường hợp đau dạ dày có biểu hiện đau bụng dữ dội .

c.Bài thuốc Sài hồ sơ can thang:

Bài thuốc điều trị viêm loét dạ dày
Bài thuốc điều trị viêm loét dạ dày

Nguyên liệu : 12g sài hồ, 12g chỉ xác, 12g bạch thược, 6g cam thảo, 8g xuyên khung, 8g hương phụ, 8g thanh bì.

Cách dùng : Sắc uống mỗi ngày 1 thang . Nếu đau nhiều thêm 8g khổ luyện tử, 8g diên hồ sách; nếu ợ chua nhiều thêm 20g mai mực .

Công dụng : là thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả .

Bạn có thể áp dụng bài thuốc chữa bệnh với các nguyên liệu trên theo công thức sau :

Lấy táo tàu 10 quả, hồng hoa 10 g , cho thêm ít nước , sắc lấy 200 ml nước thuốc. thêm 60 g mật ong rồi trộn đều khi thuốc nguội . Mỗi ngày uống một thang lúc sáng sớm khi bụng còn đói , dùng liên tục trong 20 ngày .Công dụng làm lành các vết loét ,có tác dụng chữa viêm loét dạ dày rất tốt .

d.Củ cải và ngó sen 

Trong bài thuốc này chúng ta dùng 2 loại nguyên liệu là củ cải và ngó sen tươi . Lấy 2 nguyên liệu với  lượng bằng nhau đem rửa sạch , xắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố say nhuyễn và lọc lấy nước uống.Uống mỗi lần 50 g nước, ngày 2 lần. Thường xuyên uống như vậy có thể phòng chảy máu dạ dày.

Với những bài thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng bằng Đong y đã trình bày ở trên hi vọng sẽ giúp quý độc giả điều trị bệnh thành công .

Xem thêm :