Trị đau bao tử đơn giản với 2 cách sau

   Đau bao tử là một trong những bệnh phổ biến trong xã hội. Nhưng trị đau bao tử nhanh nhất như thế nào thì rất ít người biết. Bằng những mẹo nhỏ chữa đau dạ dày, các bạn có thể khỏi bệnh mà không phải dùng thuốc.

   Đau dạ dày luôn khiến người bệnh cảm thấy phiền phức cũng như khó chịu bởi những cơn đau bụng, thi thoảng lại kèm theo đau thắt ngực, cảm giác buồn nôn… Khó mà có thể làm việc hay sinh hoạt bình thường nếu bạn bị đau dạ dày. Vậy những lúc lên cơn đau phải làm như thế nào?

   Dưới dây là 2 cách trị đau bao tử nhanh nhất mà bạn có thể áp dụng thực hiện luôn:

>>> đau dạ dày nên ăn gì

   Cách 1: Chữa đau bao tử bằng đồ uống

   Uống trà hoa cúc giúp trị đau bao tử:

tri-dau-bao-tu-don-gian-voi-2-cach-sau-1
Trà hoa cúc chữa bệnh đau dạ dày

   Cách làm pha trà, khi trà vẫn ấm thì có thể cho thêm 1 ít nước cốt chanh. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và những cơ đau co thắt, đau âm ỉ sẽ không xuất hiện.

   Trị cơn đau bằng nước ép lá bạc hà:

   Loại thức uống từ lá bạc hà giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi tình trạng khó tiêu, đau nhói bụng, đày hơi sau khi ăn. Nếu không có thời gian ép lá bạc hà, bạn có thể nhai lá bạc hà để trị đau dạ dày, viêm dạ dày.

   Chữa khỏi cơn đau bằng nước muối ấm:

   Có thể pha 1 thìa café muối với khoảng 100ml nước ấm, sau đó uống từng ngụm nhỏ. Nước muối ấm không những giúp diệt khuẩn mà còn giảm các triệu chứng đau bụng.

   Dịch từ lá nha đam điều trị đau dạ dày:

   Phương pháp này có thể áp dụng cho người bị đau dạ dày cũng như viêm dạ dày. Trong các nghiên cứu về cây nha đam, người ta phát hiện ta chất chống khuẩn trong nha đam, dịch cây nha đam có thể làm lành vết thương, giảm đau. Bạn có thể dùng lá nha đam sau khi gọt vỏ sạch rồi lấy phần thịt đem đi đun nước uống. Ngoài ra bạn có thể nấu chè nha đam để ăn.

XEM THÊM: chữa đau dạ dày bằng mật ong giúp khỏi bệnh sau 3 tháng.

   Cách 2: Một số mẹo giúp trị đau bao tử

   Xoa vùng bụng:

   Nếu xuất hiện những cơn đau vùng bụng bạn có thể mát xa bụng bằng cách dùng bàn tay xoa theo hình xoắn ốc xung quanh rốn tầm 10 phút.

tri-dau-bao-tu-don-gian-voi-2-cach-sau
Mát xa bụng giảm đau dạ dày

   Luôn có sẵn thức ăn mềm và khô:

   Bánh mì, bánh bông lan… khi lượng axit trong dạ dày cao, quá nhu cầu tiêu hóa thức ăn thì sẽ khiến bạn bị đau dạ dày. Khi đó bạn có thể ăn 1 ít bánh mì, bánh quy… chúng sẽ giúp hút các dịch vị trong dạ dày, như vậy sẽ giúp giảm đau dạ dày nhanh chóng.

   Chườm nước ấm:

   Khi có dấu hiệu đau dạ dày bạn có thể lấy 1 chai thủy tinh nhỏ rồi dồn nước ấm vào, sau đó đem chườm lên bụng; hoặc dùng túi chườm ấm để làm. Thực hiện tầm 5 phút rồi nghỉ, lặp lại 2-3 lần bạn sẽ thấy khỏi đau dạ dày.

>>>thực phẩm chữa đau dạ dày

   Ngậm lát gừng tươi:

   Lấy 2-3 lát gừng + muối rồi ngậm khoảng vài phút. Tính cay ở trong gừng, tính diệt khuẩn ở muối sẽ giúp giảm đau hiệu quả.

XEM THÊM: