Uống nước thảo dược điều trị mề đay rất hiệu quả

Trong thiên nhiên có rất nhiều loại thảo dược chữa trị mề đay mẩn ngứa rất tốt. Bạn có thể lấy chúng về để tắm, để chà xát lên da hoặc cũng có thể chỉ để uống. Đặc điểm chung của những bài thuốc này là rất hiệu quả và an toàn với sức khỏe của người bệnh.

Uống nước đu đủ nấu giấm

1

Nguyên liệu: Đu đủ 100g (chọn loại quả già nhưng chưa chín, vẫn còn độ giòn), gừng tươi 6g, giấm gạo 100ml.

Cách làm: đu đủ và gừng làm sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, gừng thái lát mỏng rồi cho cả 3 nguyên liệu vào nồi đun nhỏ lửa cho tới khi nào giấm cạn thì bắc ra để uống.

Uống nước gừng

2

Nguyên liệu: gừng tươi 50g, đường thẻ 100g, 1/2 chén giấm.

Cách làm: gừng rửa sạch, cắt thành từng sợi nhỏ, cho vào nồi đất cùng với 2 nguyên liệu còn lại, đổ thêm một chút nước với lượng vừa đủ nấu chín. Đun nhỏ lửa, canh chừng còn khoảng 1/2 chén nước thì bắc ra gạn bỏ bã lấy nước để dùng. Sử dụng liên tục cho đến khi khỏi hẳn các dấu hiệu bệnh.

Uống nước tía tô

3

Đây có thể là cách làm quen thuộc đối với nhiều người vì khá phổ biến trong dân gian. Lá tía tô rất dễ kiếm. Bạn chỉ cần lấy khoảng 50g lá tía tô rửa sạch, sau đó đem xay hoặc giã nhỏ vắt nước cốt uống, còn bã thì xát vào chỗ da bị nổi mẩn đỏ. Cách này rất đơn giản mà mang lại hiệu quả nhanh chóng, nhất là giảm ngứa cho các trường hợp bị dị ứng hải sản hoặc tiếp xúc với không khí lạnh hoặc nước lạnh. Uống nước này tránh ra gió, tránh dầm nước rất mau khỏi.

Uống nước rau cúc tần

4

Rau tần cũng có tác dụng chữa nổi mề đay hiệu quả bằng nhiều cách khác nhau. Các bạn có thể thực hiện theo các cách như sau:

– Cách 1: Lấy khoảng 15g rau tần dạng khô rồi cho vào nồi đun với hai chén nước, nấu sôi lấy 1 chén rồi chia làm ba lần uống.

– Cách 2: lấy rau tần tươi rửa sạch, cho vào cối cùng với một chút muối để giã nát. Sau đó dùng để xát lên hoặc đắp lên chỗ mẩn đỏ, sưng ngứa nhiều, rất hiệu nghiệm.