Viêm loét dạ dày từ việc uống trà xanh sai cách  

Trà xanh được biết đến là thức uống tốt cho hệ tiêu hóa . Tuy nhiên uống trà xanh không đúng cách về lâu dài có nguy cơ bị viêm loét dạ dày.

Viêm loét dạ dày từ việc uống trà xanh sai cách  
Viêm loét dạ dày từ việc uống trà xanh sai cách  

Những sai lầm từ việc uống trà xanh gây viêm loét dạ dày.

a.Uống nước trà ngay sau khi ăn

Nhiều người có thói quen uống nước trà xanh sau bữa ăn để làm sạch răng miệng và giúp cho hơi thở thơm tho . Thế nhưng đây lại là thói quen không có lợi . Điều này sẽ khiến cho bạn bị đầy bụng, khó tiêu, ảnh hưởng đến quả trình tiêu hóa hấp thu chất dinh dưỡng lâu dần dẫn đến viêm loét dạ dày . Minh chứng khoa học đã cho thấy trong nước trà xanh có chứa chất tannin, trong những loại thực phẩm thu nạp lại có chứa sắt và protein, sự tương tác giữa hai thành phần này sẽ khiến cho vi chất sắt bị “vô hiệu hóa”. Vì thế mà nên uống trà sau khi ăn khoảng 30 phút . Hoặc có thể pha loãng trà uống với lượng vừa phải .

>>>> Viêm dạ dày mãn tính 

>>>> Xuat huyet tieu hoa

b.Pha trà bằng nước đun sôi

Trên thực tế thường có quan niệm rằng uống nước trà càng nóng càng ngon, nhiều người còn thường cắm sôi lại nước trước khi pha trà để nước trà có màu xanh hơn.

Để thưởng thức được hết mùi vị ,độ ngon của trà xanh thì nên uống ở nhiệt độ khoảng 50 độ C là vừa . Theo các chuyên gia việc thưởng thức trà quá nóng sẽ gây nên những tổn thương đối với dạ dày, lâu dài có thể gây viêm loét dạ dày .

c.Uống trà thay nước lọc

Viêm loét dạ dày từ việc uống trà xanh sai cách  
Viêm loét dạ dày từ việc uống trà xanh sai cách  

Uống quá nhiều trà xanh theo kiểu lạm dụng sẽ gây hại cho sức khỏe . Không nên uống trà vào thời điểm bạn bị đói bụng .Khi đó bạn sẽ cảm thấy cơn đói cồn cào hơn, có thể bạn còn gặp phải cảm giác khó chịu, chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn mà dân gian thường gọi là bị “say nước trà xanh”.

Hơn thế nữa trà xanh có vị chát nên nếu thường xuyên uống nước trà xanh sẽ gây ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng của bạn .

Uống nhiều trà xanh cũng gây cảm thấy khó ngủ hơn, giấc ngủ chập chờn hoặc không thể ngủ sâu . Nguyên nhân là bởi trong nước trà có hàm lượng cafein nhất định nó gây nên cảm giác phấn khích tinh thần, nó khiến bạn tỉnh táo hơn và ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ .Vì thế mà cần uống đúng thời điểm . Không nên uống trước lúc đi ngủ .

Trà xanh có thể chữa viêm loét dạ dày tuy nhiên uống quá nhiều nước trà và khong đúng cách sẽ gây hại với người mắc bệnh liên quan đến dạ dày, đường tiêu hóa bởi nó sẽ kiến cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn rất nhiều . Vì thế mà qua bài viết này bạn đã có cho mình cách thưởng thức trà tốt nhất cho sức khỏe của mình .

Lưu ý: Không uống nước trà khi đã để qua ngày vì nó có thể sinh ra những chất bất lợi cho cơ thể.  

Xem thêm :